U Bướu tuyến tiền liệt

Bướu lành tuyến tiền liệt

09:48 13/06/2015

Đánh giá bài viết

Bướu lành tuyến tiền liệt là gì?, bướu lành tuyến tiền liệt có biểu hiện như thế nào? Và phải điều trị như thế nào khi bị bướu lành tuyến tiền liệt?,…là những thắc mắc của rất nhiều nam giới gửi đến cho Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội. Để giúp nam giới trang bị cho mình thêm kiến thức về bệnh bướu lành tuyến tiền liệt từ đó có phương pháp điều trị kịp thời khi mắc bệnh, các bác sỹ của phòng khám sẽ cung cấp cho nam giới những thông tin cần thiết về bệnh bướu lành tuyến tiền liệt.

buou-lanh-tuyen-tien-liet

Bướu lành tuyến tiền liệt là gì?

Bướu lành tính tuyến tiền liệt là cách gọi khác của u xơ lành tính tuyến tiền liệt, đây là bệnh thường gặp ở nam giới khi kích thước tuyến tiền liệt có sự thay đổi bị phì to ra hơn so với kích thước bình thường (15- 20g). Bướu lành tuyến tiền liệt (u xơ) thường gặp ở nam giới trong độ tuổi từ 30 – 50 tuổi.

Biểu hiện của bướu lành tuyến tiền liệt

Do tuyến tiền liệt nằm phía dưới bàng quang và phía sau niệu đạo nên khi tuyến tiền liệt xuất hiện bướu (u xơ) lành sẽ khiến cho tuyến tiền liệt phì to ra chèn ép bàng quang và niệu đạo làm cản trở dòng nước tiểu khiến người bệnh có các biểu hiện như:

  • – Bí tiểu, khó tiểu, tiểu rắt, tiểu lắt nhắt, tiểu buốt: có cảm giác muốn đi tiểu nhưng khi đi tiểu lại bị bí tiểu và tiểu khó, tiểu rắt, có cảm giác buốt mỗi khi đi tiểu.
  • – Tiểu nhiều lần: tiểu nhiều lần cả ngày và đêm, lượng nước tiểu lúc ít, lúc nhiều.
  • – Són tiểu: bên cạnh bí tiểu, khó tiểu thì nam giới bị són tiểu khi mắc bệnh bướu lành tuyến tiền liệt.
  • – Tiểu ngắt quảng: khi bị bướu lành tuyến tiền liệt (u xơ tuyến tiền liệt) thường kèm theo có sỏi ở bàng quang gây cản trở quá trình bài tiết của nước tiểu làm cho người bệnh bị tiểu ngắt quãng.

Điều trị bướu lành tuyến tiền liệt

Các bác sỹ thuộc Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết để điều trị bệnh bướu lành tuyến tiền liệt (u xơ tuyến tiền liệt) cần dựa vào kích thước bướu và sức khỏe của người bệnh vì vậy, khi có biểu hiện của bệnh, nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra và tiến hành điều trị, không nên để bệnh phát triển và tuyệt đối cũng không được tự y mua thuốc về điều trị khi chưa thăm khám bác sỹ chuyên khoa.

buou-lanh-tuyen-tien-liet

Hiện nay, để điều trị bướu lành tuyến tiền liệt (u xơ tuyến tiền liệt), người ta thường sử dụng thuốc kháng sinh để giảm kích thước bướu. Tuy nhiên thuốc kháng sinh sử dụng lâu ngày sẽ dễ dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy, phương pháp Đông – Tây y điều trị bướu lành tuyến tiền liệt (u xơ) của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội ra đời. Bên cạnh sử dụng thuốc kháng sinh để giảm kích thước khối bướu (u xơ), phòng khám còn kết hợp điều trị với thuốc Đông y, nhằm giúp người bệnh thanh lọc cơ thể, hạn chế sự tái phát của bệnh và hạn chế những tác dụng phụ của thuốc kháng sinh (nếu có), giúp người bệnh tăng sức đề kháng và bồi bổ cơ thể.

Những thông tin trên hi vọng có thể giúp nam giới có thêm kiến thức về bệnh bướu lành tuyến tiền liệt từ đó có phương pháp điều trị kịp thời.

Nếu còn có băn khoăn hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về bệnh bướu lành tuyến tiền liệt, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi về đường dây nóng: (024) 38255599 –  083.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Hà Nội sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể hay trực tiếp đến Phòng khám để thăm khám và điều trị khi mắc bệnh

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:00

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399