Sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà phát triển nhanh không?

01:43 20/04/2016

Đánh giá bài viết

Sùi mào gà được coi là một trong những nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Việc quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân hàng đầu khiến chúng ta mắc bệnh. Có không ít trường hợp người bệnh băn khoăn rằng khi lây nhiễm sùi mào gà có quá trình phát triển có nhanh không và gây nên những ảnh hưởng gì đối với cơ thể?

Quá trình phát triển của bệnh sùi mào gà

Các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết: sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài, thông thường từ 2-9 tháng tùy theo sức đề kháng của người bệnh.  Tác nhân gây bệnh là virus Human papilloma (HPV), đây là virus đặc trưng cho tình trạng xuất hiện những ú nhú trên niêm mạc da người.

Biểu hiện sùi mào gà ban đầu là những nhú gai nhỏ, khá mềm, xuất hiện khá rải rác rác. Sau phát triển thành những mụn sùi lớn có đường kính lên đến vài cm. Sùi mào gà có màu hồng nhạt, hơi mềm và khá ẩm, rất dễ chảy máu khi có sang chấn. Sùi mào gà phát triển nhanh khi sức đề kháng của cơ thể suy giảm, do đó mà các bà bầu thường có thời gian ủ bệnh ngắn và quá trình phát triển nhanh.

Quá trình phát triển của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là những nhú gai, khá mềm mọc rải rác tại cơ quan sinh dục

Những u nhú thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục. Ở nữ giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở vùng tiền đình, môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo hoặc ở cổ tử cung. Nam giới thường thấy sùi mào gà xuất hiện trên thân dương vật, phần quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sáo. Ngoài bộ phận sinh dục, bạn cần hết sức lưu ý vì sùi mào gà có thể xuất hiện ở miệng hoặc hậu môn nếu có tiếp xúc tình dục tại vị trí này.

Điều đáng lo ngại chính là bệnh sùi mào gà nếu như không được điều trị kịp thời chắc chắn sẽ gây nên những biến chứng hết sức nghiêm trọng đối với sức khỏe. Khối sùi mào gà phát triển lớn có thể gây khó khăn cho việc đi lại, khi khối sùi phát triển lớn còn có nguy cơ viêm nhiễm, thậm chí là bội nhiễm bốc mùi hôi thối khó chịu. Nguy hiểm nhất là trường hợp người bệnh nhiễm virus HPV tuýp 16, 18 hoàn toàn có nguy cơ phát triển thành ung thư mà nếu như không được can thiệp kịp thời rất có thể gây tử vong. Chính vì thế việc điều trị là điều cần phải được tiến hành càng sớm càng tốt.

Tư vấn điều trị bệnh sùi mào gà

Vì sùi mào gà là bệnh lây truyền do virus, chính vì thế khi điều trị cần phải can thiệp vào vị trí xuất hiện mụn sùi. Qua nhiều nghiên cứu các bác sỹ của phòng khám áp dụng phương pháp đông tây y kết hợp trong việc điều trị bệnh sùi mào gà. Các bác sỹ áp dụng máy cắt đốt điện cao tần để loại bỏ hoàn toàn mụn sùi và những vùng niêm mạc da có nguy cơ phát triển gây ung thư. Kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y được xem là một trong những yếu tô giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể và giúp hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã là cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa,  bệnh nam khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đội ngũ y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao, đã từng thăm khám và điều trị thành công đối với nhiều trường hợp mắc bệnh.

Áp dụng công nghệ của máy cắt đốt điện cao tần, các bác sỹ sẽ tiến hành loại bỏ hoàn toàn mụn sùi và những vùng niêm mạc da có nguy cơ phát triển thành ung thư. Sau đó các bác sỹ sẽ kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y. Thuốc có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Các bác sỹ cũng khuyến cáo thêm rằng mọi người cần luôn nâng cao ý thức phòng tránh bệnh bằng cách thực hiện đời sống tình dục an toàn, sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục. Đặc biệt, trong trường hợp nếu thấy xuất hiện những triệu chứng của bệnh cần tiến hành thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399