Herpes Sinh Dục

Bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng

11:42 21/12/2015

Đánh giá bài viết

Mụn rộp sinh dục là bệnh lây truyền phổ biến qua đường tình dục. Nguyên nhân là  do quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh. Thông thường bệnh biểu hiện chủ yếu ở bộ phận sinh dục tuy nhiên có không ít trường hợp bệnh có biểu hiện ở miệng. Bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng có những ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe của người bệnh tuy nhiên không nhiều người biết rõ về bệnh lý này và thường nhầm lẫn với bệnh nhiệt miệng thông thường.

Bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp ở miệng

Tác nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục là do virus Herpes sinh dục, đây là bệnh lý đặc trưng cho tình trạng xuất hiện những mụn nước trên niêm mạc da người. Người mắc bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng là do việc quan hệ tình dục bằng miệng, virus có thể xâm nhập và gây bệnh ở miệng. Khi bị bệnh đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải nhiễm virus suốt đời và luôn trong nguy cơ phát bệnh bất cứ lúc nào.

Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng

Thời gian ủ bệnh khá ngắn, thông thường chỉ sau khoảng từ 2-6 ngày kể từ khi nhiễm virus người bệnh sẽ có những biểu hiện của tình trạng bệnh lý cụ thể là: những mụn nước mọc lên như hạt tấm, hạt kê mọc lên thành từng chùm như chùm nho. Một vài ngày sau những mụn nước này dập vỡ gây nên tình trạng loét trên niêm mạc da. Người bệnh có cảm giác đau đớn khó chịu, ngứa rát tại vị trí xuất hiện mụn rộp.

Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng

Bị mụn rộp sinh dục xuất hiện những mụn nước nhỏ li ti trên môi

Người mắc bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng sẽ dễ nhận thấy những biểu hiện như: xuất hiện các mụn nước nhỏ li ty trên môi, trong khoang miệng hoặc trên lưỡi. Những mụn nước này rất dễ bị vỡ trong quá trình bạn ăn, uống, hôn…

Những nguy hại của bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng

Bệnh lý có thể gây nên tình trạng viêm loét trên niêm mạc da, trong khoang miệng. Bạn có thể gặp phải tình trạng lở loét ở miệng, đi kèm là cảm giác đau rát khó chịu, xuất hiện dịch mủ vàng. Bệnh lý khiến cho bạn rất khó khăn trong những sinh hoạt bình thường.

Ngoài biểu hiện ở miệng bệnh còn có biểu hiện ở bộ phận sinh dục, hậu môn, gây nên tình trạng lở loét hết sức đau đớn khó chịu. Phụ nữ mang thai nếu mắc mụn rộp sinh dục mà không điều trị thì trẻ được sinh thường qua đường âm đạo cũng có thể bị mắc bệnh. Trẻ có thể bị viêm màng não, viêm đường hô hấp và có thể dẫn đến tử vong.

Điều trị bệnh mụn rộp ở miệng là vấn đề mà hầu hết những người bệnh đều rất quan tâm. Các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã cho biết: điều trị bệnh mụn rộp sinh dục cần phải căn cứ vào mức độ phát triển của bệnh, các bác sỹ sẽ có chỉ định cụ thể về phác đồ thuốc bôi, uống.

Lưu ý tuyệt đối các bạn không được tự ý mua thuốc về điều trị khi chưa có chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Điều này có thể khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn hoặc hây nên những biến chứng khó lường.

Để hạn chế những ảnh hưởng của bệnh thì việc phát hiện và điều trị sớm là hết sức cần thiết. Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã là một trong những địa chỉ chuyên khoa uy tín trong việc thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Hi vọng với những tư vấn trên đây các bạn đã có những kiến thức cần thiết về bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng để chủ động tiến hành điều trị kịp thời khi mắc bệnh. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399