Cắt bao quy đầu

Bao quy đầu như thế nào thì phải cắt?

04:41 04/02/2015

Đánh giá bài viết

Gửi các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội. Cháu là Nguyễn Hoàng B (18 tuổi – Hoàng Mai), cháu thấy các bạn lớp cháu nói chuyện với nhau là phải cắt bao quy khi đến tuổi trưởng thành thì cậu nhỏ mới phát triển và mới không bị mắc các bệnh nam khoa. Nhưng cháu không biết  bao quy đầu như thế nào thì phải cắt ? Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc trên giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ!

Bao quy đầu như thế nào thì phải cắt

Không biết  bao quy đầu như thế nào thì phải cắt  ?

Trả lời:

Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi về phòng khám của chúng tôi. Để giải đáp thắc mắc của cháu bác sĩ Lê Văn Hốt –chuyên khoa nam học của Phòng khám Đa Khoa y học quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ tư vấn giúp cháu.

Thông thường đối với nam giới, bước vào tuổi dậy thì, do có sự tác động của hormone nội tiết, cơ thể  phát triển khỏe mạnh và bình thường, bao gồm cả “cậu nhỏ”. Sự phát triển nhanh về kích thước của “cậu nhỏ” khiến vùng da quy đầu tụt xuống phía dưới và để lộ quy đầu khi cương dương. Tuy nhiên, nếu quy đầu không tự lộ ra được, bao quy đầu vẫn chùm toàn bộ hoặc chùm gần hết quy đầu, ngay cả khi dương vật cương cứng mà phải khi dùng tay mới có thể lộ ra quy đầu. Đó là trường hợp dài bao quy đầu.

Còn hẹp bao quy đầu là tình trạng miệng bao quy đầu quá nhỏ, bao quy đầu bó chặt lấy phần quy đầu làm cho quy đầu không thể lật ra ngoài để lộ ra phần đầu của dương vật được. Bao quy đầu có thể tụt ra phía sau để lộ ra quy đầu nhưng thít chặt lấy dương vật và không có cách nào tự co lại về chỗ cũ, gây cản trở sự vận chuyển của tĩnh mạch và lưu thông máu. Nếu không kịp thời co về vị trí cũ có thể dẫn tới tắc mạch máu gây sưng, phù nề quy đầu dương vật.

Với câu hỏi của cháu “bao quy đầu như thế nào thì phải cắt?”, bác sĩ Hốt trả lời: Khi bị dài hay bị hẹp bao quy đầu thì cần tiến hành cắt bao quy đầu. Bởi vì dài hay hẹp bao quy đầu đều gây ra những trở ngại rất lớn đối với người bệnh như: cản trở sự phát triển của dương vật, ảnh hưởng đến việc vệ sinh, sinh hoạt của hàng ngày của người bệnh. Các chất cặn bã tích tụ tại quy đầu còn dẫn đến các bệnh viêm nhiễm như: viêm bao quy đầu, viêm quy đầu… trường hợp nặng có thể dẫn đến ung thư dương vật, gây vô sinh.

Cắt bao quy đầu  hẹp hay dài để tránh những nguy hại viêm nhiễm

Trong trường hợp của cháu, nếu như cháu bị dài hay hẹp bao quy đầu thì cần phải tiến hành cắt bao quy đầu để tránh những nguy hại trên. Để đảm bảo chắc chắn mình có bị dài hay hẹp bao quy đầu không và có cần phải cắt bao quy đầu không, cháu nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám nhằm biết rõ tình trạng sức khỏe của mình. Sau khi trực tiếp thăm khám, các bác sĩ sẽ tư vấn cho cháu có nên cắt bao quy đầu không và nếu phải thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu thì sẽ tiến hành như thế nào.

Bao quy đầu như thế nào thì phải cắt

Có thể bạn cũng đang quan tâm:

Cắt bao quy đầu là việc cắt bỏ lớp da thừa với những trường hợp dài, hẹp bao quy đầu để loại bỏ được những chất cặn bã đọng trong quy đầu, giúp cho việc vệ sinh dễ dàng hơn, giảm tỉ lệ viêm nhiễm, giúp dương vật hoàn thiện và phát triển bình thường, giảm thiểu tối đa những bệnh lý nam khoa mà không gây đau đớn cho nam giới… Đây là một thủ thuật đơn giản, ít gây biến chứng và phục hồi nhanh đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa y học quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội đã không ngừng áp dụng những thành tựu y học hiện đại trong việc khám và điều trị các bệnh lý nam khoa nói chung cũng như phương pháp cắt bao quy đầu nói riêng, nhờ đó mà quá trình làm thủ thuật cắt bao quy đầu được diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao nhất. Thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu phòng khám sử dụng dao cắt cầm máu của Mỹ, người bệnh sẽ không có cảm giác đau đớn mà thời gian tiểu phẫu chỉ mất 15 đến 20 phút, vết cắt đẹp không để lại sẹo, không cần nằm viện, hồi phục nhanh và không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Lê Văn Hốt – chuyên khoa Nam học của Phòng khám Đa Khoa y học quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội về câu hỏi “bao quy đầu như thế nào thì phải cắt”. Nếu như cần hỏi thêm về thông tin gì hay thắc mắc gì về thủ thuật cắt bao quy đầu, bạn vui lòng nhấp chuột chọn chọn [Tư vấn trực tuyến] sẽ được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:00

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399